5 lợi ích của ống hút giấy giá rẻ so với ống hút nhựa

ống hút giấy giá rẻ

Rõ ràng rằng việc sử dụng ống hút nhựa là một vấn đề cần được giải quyết trên toàn cầu. Tuy nhiên việc sử dụng ống hút giấy giá rẻ có thực sự tốt hơn cho môi trường?

ống hút giấy giá rẻ

Việc chuyển đổi từ ống hút nhựa sử dụng một lần sang ống hút giấy chắc chắn có thể ít ảnh hưởng đến môi trường hơn. Dưới đây là 5 lợi ích của việc sử dụng ống hút giấy so với ống hút nhựa.

Nội dung chính

1/ Ống hút giấy giá rẻ có thể phân hủy sinh học

Ngay cả khi bạn ném ống hút nhựa của mình vào thùng tái chế. Chúng có thể sẽ cuối cùng ở các bãi chôn lấp hoặc đại dương. Đây là nơi chúng có thể mất nhiều năm để phân hủy.

Mặt khác, ống hút giấy hoàn toàn có thể phân hủy sinh học và có thể ủ được. Nếu chúng kết thúc ở đại dương, chúng sẽ bắt đầu phân hủy chỉ trong vòng 3 ngày.

Xem thêm: 4 cách sáng tạo độc đáo với ống hút bằng giấy

2/ Ống hút giấy mất ít thời gian hơn để phân hủy

Như chúng ta đã biết, ống hút nhựa có thể mất hàng trăm năm để phân hủy hoàn toàn. Thậm chí thời gian đôi khi còn có thể kéo dài đến 200 năm trong bãi rác. Nhiều khả năng chúng sẽ cuốn vào đại dương, nơi chúng vỡ ra thành các vi nhựa nhỏ hơn. Mà điều kinh khủng hơn là cuối cùng chúng sẽ bị cá và sinh vật biển ăn vào.

Không giống như nhựa, ống hút giấy giá rẻ sẽ phân hủy trở lại trái đất trong vòng 2-6 tuần.

3/ Chuyển sang ống hút giấy sẽ giảm việc sử dụng ống hút nhựa

Việc số lượng ống hút nhựa được sử dụng hằng ngày trên hành tinh đang gây kinh ngạc. Mỗi ngày chúng ta sử dụng hàng triệu ống hút – đủ để lấp đầy 46.400 xe buýt học sinh mỗi năm. Trong 25 năm qua, 6.363.213 ống hút đã được vớt trong các sự kiện làm sạch bãi biển hàng năm. Chọn giấy thay vì nhựa sẽ làm giảm đáng kể tác nhân của sự ô nhiễm này.

4/ Ống hút giấy sở hữu giá khá rẻ

Khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhận thức được tác động tiêu cực của ống hút nhựa. Cùng với đó là ý thức về môi trường đối với chất thải và dấu vết tái chế của họ. Từ đây, nhu cầu về ống hút giấy đã tăng lên một cách đáng kể. Trên thực tế, các công ty cung cấp ống hút giấy không thể đáp ứng kịp nhu cầu. 

5/ Ống hút giấy an toàn hơn cho động vật hoang dã

Ống hút giấy thân thiện với sinh vật biển. Theo một nghiên cứu từ 5 Gyres, chúng sẽ hỏng sau 6 tháng, có nghĩa là chúng an toàn hơn đối với động vật hoang dã hơn là ống hút nhựa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *