Tác hại của ống hút giấy: Chúng có thật sự thân thiện với môi trường

tác hại của ống hút giấy

Điều gì ở ống hút giấy khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với những người muốn góp phần bảo vệ môi trường? Thay vào đó, tại sao một người đang cố gắng bảo tồn tài nguyên lại chọn vật liệu có quá trình xử lý và vận chuyển nhiều hơn nhựa? Có bao giờ bạn thắc mắc tác hại của ống hút giấy là gì? Và chúng có thật sự thân thiện với môi trường như bạn nghĩ? 

Nội dung chính

Sự chuyển dịch từ ống hút nhựa sang giấy 

Sự thúc đẩy sử dụng ống hút giấy là sản phẩm của hai xu hướng giao nhau. Xu hướng đầu tiên là nhận thức ngày càng tăng về tác động môi trường của các sản phẩm nhựa dùng một lần, đặc biệt là ống hút. Xu hướng thứ hai là sự gia tăng của người tiêu dùng có đạo đức. Những người sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn đạo đức của họ. Nhưng thực sự là ống hút giấy có tác hại hay không? 

Các vấn đề với ống hút giấy

Mọi người đều biết rằng ống hút giấy tốt hơn ống hút nhựa vì chúng có thể phân hủy sinh học. Vấn đề là mặc dù phân hủy, nhưng vẫn có khả năng động vật nhỏ nuốt phải những mẩu giấy nhỏ này. Đó là tác hại đầu tiên của ống hút giấy mắc phải. Ngoài ra, còn có những lo ngại về môi trường đối với việc sản xuất ống hút giấy. Quá trình sản xuất ống hút giấy, tô giấy, ly giấy,…này đòi hỏi nhiều năng lượng và dẫn đến phát thải khí nhà kính. Ngoài ra, việc sản xuất ống hút giấy dẫn đến rừng bị tàn phá, đồng nghĩa với việc có ít cây hơn để hấp thụ khí cacbonic từ khí quyển.

Thêm vào đó, giống như ống hút nhựa, ống hút giấy vẫn là đồ phế thải sử dụng một lần không lý tưởng cho môi trường. Vì nhu cầu và sản lượng tổng thể của chúng sẽ tăng lên theo thời gian. Những tác hại này làm ống hút giấy trở thành một sự thay thế ít lý tưởng.

Tại sao ống hút giấy không thực tế cho lắm?

Đây có thể không phải là tác hại nhưng chúng là những điểm trừ khi sử dụng ống hút giấy. Bạn đã bao giờ phải uống đồ uống của thật nhanh để tránh ống hút giấy bị sũng nước? Chúng trở nên nhão và cong rất nhanh. Chưa kể đến dư vị đắng của giấy mà đôi khi bạn nếm phải.

Sự thật là ống hút giấy có xu hướng hòa tan rất nhanh trong đồ uống. Điều này có thể khiến chúng thực sự không thực tế khi sử dụng. Độ ẩm và sự tiếp xúc với chất lỏng làm cho ống hút bị vỡ và phân hủy nhanh chóng. Điều này có nghĩa là nếu bạn không uống nước giải khát của mình ngay lập tức. Bạn sẽ phải sử dụng ống hút mới. Điều này làm mất đi sự tiện lợi của việc sử dụng ống hút giấy ngay từ đầu.

Vậy ống hút giấy có thật sự thân thiện với môi trường? 

Câu trả lời cho câu hỏi này không rõ ràng. Một mặt, ống hút giấy vẫn có những tác hại cho môi trường. Những tác hại này vẫn nhỏ hơn ống hút nhựa. Mặt khác, việc sản xuất ống hút giấy cần nhiều năng lượng và dẫn đến rừng bị tàn phá. Cuối cùng, ống hút giấy có thân thiện với môi trường hơn ống hút nhựa hay không phụ thuộc vào quan điểm của bạn. Nếu bạn lo lắng hơn về tác động môi trường của các sản phẩm dùng một lần. Thì ống hút giấy là một lựa chọn tốt hơn ống hút nhựa. Nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến tác động của quá trình sản xuất. Thì ống hút giấy không tốt bằng ống hút nhựa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *