Ưu và nhược điểm của ống hút giấy màu mà bạn nên biết

ống hút giấy màu

Bên cạnh ly giấy, thì sự bùng nổ trong việc sử dụng ống hút giấy đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ hiện nay. Bên cạnh những ưu điểm mà ống hút giấy mang lại thì chúng vẫn tồn tại một số nhược điểm. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm mà ống hút giấy màu mang lại.

ống hút giấy màu

Ưu điểm của ống hút giấy màu

Giấy và sáp là hai nguyên liệu chính được dùng để sản xuất ống hút giấy. Cả hai nguyên liệu này đều có nguồn gốc thực vật. Do đó chúng sẽ bền vững và vô hại đối với môi trường của chúng ta. Do đó, chúng được xem là thân thiện với môi trường.

Ống hút giấy là sự thay thế tiết kiệm nhất cho ống hút nhựa. Mặc dù ống hút nhựa là rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, vật liệu nhựa rất nguy hiểm cho sức khỏe của người dùng. Quan trọng hết các ống hút nhựa là một trong những yếu tố gây ra ô nhiễm môi trường hiện nay.

Ống hút giấy dễ phân hủy hơn ống hút nhựa. Hiện nay chúng ta phải mất hơn 300 năm để một ống hút nhựa phân hủy. Trong khi đó chúng ta chỉ mất 3 ngày để ống hút giấy bị phân hủy hoàn toàn.

Nhược điểm của ống hút giấy

Mặc dù ống hút giấy có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên chúng cũng sở hữu một số nhược điểm.

Ống hút giấy mềm quá nhanh. Đây được xem là điều hiển nhiên vì chúng hoàn toàn được làm bằng giấy. Do đó, chúng sẽ gây cho bạn sự khó chịu khi thưởng thức đồ uống nóng.

Một số ống hút giấy sở hữu lớp phủ sáp và màng, do đó chúng làm cho việc phân hủy sẽ chậm hơn. Mặc dù lớp phủ sáp được sử dụng để ngăn ống hút mềm quá nhanh. Tuy nhiên chúng sẽ làm cho quá trình phân hủy chậm hơn.

Mặc dù sở hữu một vài nhược điểm, tuy nhiên ống hút giấy vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *