Ống hút giấy tiếng anh là gì? Những loại ống hút thông dụng hiện nay

ống hút giấy tiếng anh là gì

Thay vì chỉ sử dụng loại ống hút nhựa truyền thống. Giờ đây trên thị trường có rất nhiều loại ống hút làm từ nhiều chất liệu khác nhau, lại thân thiện với môi trường cho bạn lựa chọn. Ống hút giấy là một loại đồ vật dường như đang trở nên quen thuộc với những người có ý thức bảo vệ môi trường hiện nay. Vậy thì ống hút giấy trong tiếng anh là gì? Và có những loại ống hút thông dụng nào cho bạn tham khảo? Bạn hãy theo dõi bài viết này nhé.

ống hút giấy tiếng anh là gì

Nội dung chính

Ống hút giấy tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh ống hút được gọi là Straws. Tuy nhiên mỗi loại ống hút khác nhau thì sẽ có tên gọi khác nhau. Ví dụ như ống hút cỏ: Lawn Straws, ống hút inox: Stainless steel straws, ống hút thủy tinh: Glass straws, còn ống hút giấy trong tiếng là Paper straws.

Bạn biết không, những những chiếc ống hút đầu tiên được làm từ lúa mì khô. Sau khi khoa học hiện đại phát triển chúng được thay đổi thành nhiều loại hình trụ rỗng. Không những thế chúng còn được sản xuất từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Như hiện nay, ống hút được sản xuất ra với nhiều loại hình dáng, chức năng và màu sắc bắt mắt riêng.

Những loại ống hút thông dụng hiện nay

Sau khi tìm hiểu ống hút inox, ống hút cỏ, ống hút giấy,.. tiếng anh là gì? Chúng ta cũng nên tìm hiểu hiện nay những loại ống hút nào đang được mọi người ưa chuộng.

Ống hút tre 

Ngoài ống hút giấy thì ống hút tre cũng được coi là một trong những loại ống hút thân thiện với môi trường . Chúng được làm từ tre, một nguyên liệu quen thuộc với người Việt chúng ta. Ưu điểm của dòng ống hút này là có khả năng chịu nhiệt, bền, cứng, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, nó lại tồn tại khuyết điểm là ít mẫu mã, khó vệ sinh. Hiện tại loại ống hút này thường được sản xuất thủ công. 

Ống hút giấy

Ống hút giấy là một sản phẩm rất được mọi người ưa chuộng vì những ưu điểm của nó là thân thiện với môi trường. Chúng thường được làm từ gỗ, có thể sử dụng với mọi loại đồ uống nóng hay lạnh. Nhưng nhược điểm của ống hút giấy là dễ bị mềm sau tầm 2-3 giờ sử dụng đồ nóng và 6 giờ với đồ lạnh. Tuy nhiên với thời gian như vậy thì nó vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người uống.

Ống hút bột gạo 

Đây là một loại ống hút làm từ gạo. Người tiêu dùng sử dụng loại ống hút này có ưu điểm là an toàn và thân thiện với môi trường, màu sắc nhẹ nhàng nhưng bắt mắt, dễ dàng để vệ sinh và đặc biệt là bạn có thể ăn được. Tuy nhiên thì nó vẫn tồn tại những nhược điểm như là ống hút bột gạo thường sẽ có kích thước không đồng đều. Nếu bảo quản không kỹ sẽ dễ bị mốc. Nên khi sử dụng loại ống hút này bạn cần phải bảo quản thật kỹ.

Ống hút thủy tinh

Ống hút thủy tinh được làm từ nguyên liệu là thủy tinh và được tạo ra từ khuôn đúc. Nên ưu điểm của chúng là có mẫu mã đẹp, tái sử dụng nhiều lần và dễ dàng bảo quản. Tuy nhiên thì chúng vẫn tồn tại hạn chế là khó khăn trong việc vệ sinh, giá thành sẽ cao hơn các loại khác và bị vỡ nếu dùng không cẩn thận.

Ống hút inox

Loại ống hút này cũng được ưa chuộng ngang ngửa với ống hút giấy. Chúng có tác dụng bảo vệ môi trường và an toàn với sức khỏe người dùng bởi vì được làm từ thép không gỉ. Ống hút inox có độ bền cao khi sử dụng, dễ vệ sinh và bảo quản và tái chế. Nhưng lưu ý là bạn phải cẩn thận khi sử dụng loại ống hút này với thức uống nóng.

Hộp bã mía

Tô giấy kraft 750ml

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *