Ống hút giấy milo: Giải pháp hoàn hảo để bảo vệ môi trường

ống hút giấy milo

Thói quen sử dụng ống hút nhựa thường xuyên đã góp phần tạo nên một mối lo ngại về ô nhiễm từ lượng rác thải nhựa khổng lồ. Bởi đây hầu như là vật dụng được mọi người dùng hàng ngày và không được tái sử dụng. Đã có nhiều giải pháp được đưa ra để hạn chế tình trạng này. Và một trong số đó chính là ống hút giấy Milo. Sản phẩm này được ưa chuộng rất nhiều và còn tạo được niềm tin với người tiêu dùng.

ống hút giấy milo

Hiểm họa từ ống hút nhựa 

Trước khi sử dụng những sản phẩm bảo vệ môi trường như ống hút giấy milo. Liệu bạn đã từng sử dụng rất nhiều ống hút nhựa đúng không nào? Mặc dù trông chúng nhỏ bé, không chiếm quá nhiều diện tích hay không gian. Tuy nhiên, chúng lại có khả năng gây ô nhiễm môi trường cực kỳ lớn.

Không chỉ ảnh hướng đến nguồn đất, nguồn nước. Mà nó còn ảnh hưởng đến chính sức khỏe của chúng ta nếu không được tái chế và tiêu hủy đúng cách. Ống hút nhựa hay túi ni-lông đây là những vật chúng ta thường thải ra hàng ngày sau khi tiêu thụ các sản phẩm đồ uống. Bạn thử nghĩ mỗi một ngày đều có hàng trăm người thải ra những loại rác khó phân hủy như vậy. Lúc này môi trường sống của chúng ta sẽ trở nên thế nào?

Thay đổi thói quen tiêu dùng

Để thay đổi thói quen tiêu dùng hàng này bạn có thể thay đổi từ những thứ nhỏ nhất. Ví dụ như bắt đầu từ đổi những chiếc ống hút nhựa thành những chiếc ống hút giấy xinh xắn. Mặc dù các loại ống hút làm từ các vật dụng khác. Có thể kể đến như: giấy, inox, thủy tinh, cỏ,.. có giá thành cao hơn. Nhưng về lâu dài nó vẫn chưa là gì với chi phí cải tạo môi trường do ống hút nhựa gây ra.

Với các doanh nghiệp, đặc biệt là trong các ngành thực phẩm nhanh. Các giải pháp sử dụng ống hút giấy thay cho ống hút nhựa cần được cân nhắc nhiều hơn nữa.

Tuy ống hút giấy vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm. Có thể kể đến như dễ mềm và nhiều khách hàng chưa quen với cách sử dụng. Nhưng khi xét về mặt đóng gói hay vận chuyển đây là một câu trả lời hết sức phù hợp.

Hành trình đi tìm giải pháp từ ống hút giấy của Milo

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, thách thức về nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp không ngừng nỗ lực tìm các giải pháp để bảo vệ môi trường. Và một trong số đó có Nestle MILO. Nhãn hàng này đã cho ra mắt thử nghiệm dòng ống hút giấy Milo cho toàn bộ các sản phẩm thức uống của mình. Việc thay đổi chất liệu ống hút không hề ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm mà còn góp phần thay đổi thói quen của người tiêu dùng.

Hơn ai hết, với sự thay đổi này nhãn hàng muốn kêu gọi các bậc phụ huynh đồng hành cùng Milo để tạo thói quen tiêu dùng có trách nhiệm, chung tay bảo vệ môi trường, tạo ý thức cho trẻ ngay từ nhỏ. Nhãn hàng Milo cũng khẳng định rằng loại ống hút giấy này hoàn toàn nguyên chất, không tác động đến sức khỏe người dùng. 

Những chiếc ống hút giấy của Milo tuy nhỏ nhưng tác động lại không hề nhỏ. Chỉ với những thay đổi này thôi mà bạn đã có thể góp phần vào hành trình bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm rác thải nhựa cho trái đất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *