Ong hut giay: Giải pháp thay thế cho ống hút nhựa

ong hut giay

Nhiều năm về trước, khi ống hút nhựa còn chưa phổ biến. Ống hút giấy giá rẻ đã từng chiếm lĩnh thị trường theo cách riêng của nó. Tuy bị lép vế trong một khoảng thời gian dài. Xong, thời thế thay đổi, ong hut giay đang dần lấy lại vị thế của riêng nó.

ong hut giay

Thời kì trước khi ống hút nhựa phổ biến

Những năm 1880, đa số các loại ống hút được làm từ cỏ lúa mạch đen và lau sậy. Tuy nhiên loại ống hút này có những nhược điểm với kết cấu mềm và mùi nồng của cỏ khi sử dụng. Ngoài ra, loại ống hút này để lâu sẽ sinh ra nấm mốc và mất đi hình dạng vốn có. 

Vấn đề này được giải quyết khi Marvin Stone phát minh ra chiếc ống hút giấy đầu tiên. Ông đã thử nghiệm bằng cách quấn những tờ giấy xung quanh một cây bút chì. Sau đó bạn sẽ dùng băng dán cố định chúng lại với nhau. Sau đó ông đã thử dùng giấy manila phủ parafin. Việc này nhằm ngăn không cho ống hút bị sũng nước khi uống.

Ông cũng quan tâm đến kích thước của ống hút để tránh những thành phần có trong thức uống bị mắc kẹt trong ống hút khi đang thưởng thức. Đối với ông, con số 8.5 inch là một con số lý tưởng.

Ống hút giấy dần trở nên phổ biến trong những năm sau đó. Cho đến khi người ta phát hiện ra ống hút nhựa với những tính năng bền, rẻ hơn.

Khi thế giới ngập trong rác thải nhựa, ống hút giấy trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Thực trạng ô nhiễm môi trường trở nên trầm trọng. Người ta nhận ra rằng rác thải nhựa đã vượt ngoài tầm kiểm soát. Hàng loạt các nghiên cứu và báo cáo cho thấy tình hình vô cùng nghiêm trọng. Nếu không có giải pháp thay thế, con người sẽ phải đối mặt với nhiều nỗi lo hơn bao giờ hết.

Hàng năm, có hơn 300 triệu tấn rác thải được đẩy ra môi trường. Hầu hết không thể xử lý kịp thời vì tốc độ phân hủy của nhựa là vô cùng chậm.

Và rồi ống hút giấy quay trở lại như một giải pháp hoàn hảo cho những vấn đề này.

So với ống hút nhựa, ong hut giay có những ưu điểm nổi bật không ai có thể phủ nhận. Sự phân hủy nhanh, quá trình xử lý với giá thành rẻ hơn, nguyên liệu sản xuất dồi dào. Tất cả những điều này đã đưa ống hút giấy trở cuộc đua.

Tuy nhiên, một chiếc ống hút giấy đạt chuẩn hay không cũng cần rất nhiều yếu tố phải xem xét. Nguyên liệu sản xuất phải đảm bảo an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó phải thân thiện với môi trường và phải có tính ứng dụng cao.

Việc chuyển giao một thói quen đã tồn tại bao năm là một điều khó khăn. Cũng như những thách thức mà các thương hiệu, công ty phải đối mặt khi chuyển từ sử dụng ống hút nhựa sáng giấy là không hề nhỏ. Ống hút giấy đòi hỏi những yêu cầu về trải nghiệm của khách hàng và các vấn đề về môi trường. Chi phí sản xuất ống hút giấy cũng không hề rẻ, ngược lại còn cao gấp mấy lần ống hút nhựa.

Lý thuyết và thực tế là hai điều luôn phải đan xen và rất khó để thực hiện. Liệu ống hút giấy có thể giữ vững vị thế của mình trên thị trường hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *