Liệu ống hút giấy có bọc sẽ tốt hơn cho môi trường?

ống hút giấy có bọc

Hiện nay xu hướng sử dụng ống hút giấy có bọc đang trở nên nổi trội trên toàn cầu. Tuy nhiên rất nhiều người dùng hiện nay lại không biết liệu ống hút giấy có tốt hơn cho môi trường. Dưới đây là câu trả lời.

ống hút giấy có bọc

Nội dung chính

Ống hút giấy có bọc: Chúng có thực sự tốt hơn nhựa cho môi trường của chúng ta không?

Trên khắp hành tinh, các công ty và mọi người ở khắp mọi nơi đang chuyển sang sử dụng ống hút giấy thay vì nhựa. Các thương hiệu đổi sử dụng giấy thay vì nhựa như một lựa chọn thân thiện với môi trường.

Cách đây không lâu, Starbucks tuyên bố sẽ loại bỏ ống hút nhựa ở mọi nơi vào năm 2020.

Seattle đã trở thành thành phố lớn nhất của Hoa Kỳ cấm ống hút nhựa vào tháng 7 năm 2018.

McDonald’s đã chuyển sang sử dụng ống hút giấy ở Vương quốc Anh. Tuy nhiên, những ống hút giấy đó không thể tái chế được.

Tại Hoa Kỳ, người ta báo cáo rằng người Mỹ loại bỏ 500 triệu ống hút mỗi ngày. Một nghiên cứu hiện tại đã báo cáo rằng 8,5 tỷ ống hút nhựa được vứt ra ngoài mỗi năm ở Vương quốc Anh. Phần lớn số ống hút này cuối cùng ở biển. Các nhà chức trách ước tính rằng có tới 8,3 tỷ ống hút nhựa gây ô nhiễm đường bờ biển của hành tinh.

Rõ ràng rằng việc sử dụng ống hút nhựa là một mối lo ngại cần được giải quyết. Và cũng với việc nhiều công ty lựa chọn giấy thay vì nhựa. Do đó, bạn nên khám phá xem ống hút giấy có hỗ trợ hay làm tổn thương môi trường hay không.

Lịch sử ống hút giấy có bọc

Vào cuối những năm 1800, một anh chàng tên là Marvin Rock đang uống đồ uống yêu thích của mình thì ống hút của anh ta bắt đầu hỏng. Vậy anh ấy đã làm gì? Để có thể tiếp tục uống anh ta cuộn một ống hút bằng giấy. Ngay sau đó, ông đã tạo ra nhiều ống hút giấy hơn cả chế tạo ống đựng thuốc lá.

Ngay sau Thế chiến thứ hai, các nhà sản xuất Mỹ bắt đầu sản xuất hàng loạt các sản phẩm nhựa cho người tiêu dùng.

Vào những năm 1960, các công ty đã tạo ra ống hút nhựa với tỷ lệ và giá cả ngày càng cao.

Vào năm 2015, các công ty trên khắp hành tinh đã sản xuất hơn 300 triệu tấn nhựa mỗi năm.

Sản xuất nhựa gây ô nhiễm đại dương

Khi việc sản xuất nhựa tăng lên, thì các ảnh hưởng của nó đối với môi trường cũng vậy. Ống hút nhựa có ảnh hưởng đặc biệt lớn đến đại dương của hành tinh.

Ống hút nhựa đã được sản xuất như một mặt hàng sử dụng một lần. Chúng được dự định để sử dụng, sau đó vứt đi sau một lần sử dụng. Vì ống hút nhựa không thể tái chế, cuối cùng chúng tạo ra rất nhiều chất thải được đưa vào các bãi rác và đại dương trên khắp thế giới.

Ngày nay, có những mảng rác lớn này trong đại dương chủ yếu được tạo thành từ vi nhựa – các hạt nhựa phân hủy theo thời gian. Một trong những bãi rác như vậy được gọi là Điểm rác lớn ở Thái Bình Dương. Nó ước tính có diện tích gấp đôi Texas.

Mặc dù rất nhiều rác thải nhựa tập hợp trong các “mảng” này. Tuy nhiên, phần lớn cũng rơi xuống đáy đại dương, nơi chúng bắt đầu bị sinh vật đại dương tiêu thụ.

Nhựa mất hàng thế kỷ để phân hủy

Bạn đang tự hỏi mất bao lâu để một ống hút nhựa phân hủy?

Một ống hút nhựa có thể mất đến 200 năm để phân hủy. Và khi nó xảy ra, nó sẽ phân hủy thành các hạt nhỏ hơn được gọi là “vi nhựa”. Các sinh vật biển cuối cùng sẽ ăn những hạt này vì chúng nhầm các hạt đó là thức ăn.

Do tác hại của nhựa đối với đại dương và nguồn cung cấp thực phẩm từ biển của chúng ta. Thực tế hiện nay rất nhiều quốc gia đã bắt đầu cấm đồ nhựa

Hạn chế nhựa có phải là câu trả lời?

Hiện nay việc cấm ống hút nhựa được xem chỉ là bước khởi đầu. Nhiều thành phố và thậm chí các quốc gia trên thế giới đã bắt đầu cấm sử dụng túi ni lông sử dụng một lần. Ở một số địa điểm, các thương hiệu sẽ đánh thuế khách hàng đối với người sử dụng túi nhựa. Trong khi các thương hiệu khác yêu cầu khách hàng phải mua túi giấy. Hoặc họ buộc khách hàng phải mang theo túi riêng để mang đi hàng hóa của họ.

Mặc dù chất thải ống hút nhựa đã gây được rất nhiều báo chí. Tuy nhiên nó không tạo ra gần như lượng chất thải nhựa sử dụng một lần mà túi nhựa và các vật dụng khác tạo ra. Tuy nhiên, loại bỏ ống hút nhựa sử dụng một lần là một khởi đầu tốt trong cuộc chiến chống rác thải nhựa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *