Tại sao ống hút bọc màng giấy lại tốt hơn ống hút nhựa

ống hút nhựa bọc màng

Khi những tác động tiêu cực của việc sử dụng quá nhiều đồ nhựa đang lan nhanh như gió. Rất nhiều người đang có ý thức thay đổi về các mặt hàng mà họ tiêu dùng thường xuyên. Do đó, nhiều nhà hàng nổi tiếng và chuỗi cà phê hàng triệu triệu người trên thế giới đã ngừng sử dụng nhựa và cấm sử dụng ống hút nhựa. Thay vào đó, họ sử dụng ống hút bọc màng giấy để thay thế.

ống hút nhựa bọc màng

Tại thời điểm này, rõ ràng nhựa không chỉ không tốt cho con người. Mà đôi khi chúng còn nguy hiểm cho sinh vật biển. Từ việc giết chết hàng chục con cá trong vài phút đến nghẹt thở đường thở của những con rùa xinh đẹp. Việc tạo ra ô nhiễm nhựa, tác hại của nhựa là không thể tránh khỏi.

Ống hút bọc màng giấy đã tham gia để thay đổi các tác động đến với môi trường! Chúng là một trong những lựa chọn thay thế khả thi nhất cho ống hút nhựa. 

Nội dung chính

Dưới đây là những lý do tại sao ống hút giấy tốt hơn ống hút nhựa:

Ống hút bọc màng giấy có thể phân hủy sinh học, trong khi ống hút nhựa thì không

Ống hút giấy có thể phân hủy mà không gặp trở ngại. Vì vậy, bất kể nó ở đâu cuối cùng, nó sẽ phân hủy trở lại đất.

Ống hút giấy mất ít thời gian hơn để phân hủy và biến mất

Nhựa dẻo mất khoảng 300 năm để phân hủy, và ngay cả khi bị phân hủy, nó vẫn để lại các hạt vi mô. Mặt khác, ống hút giấy bị phân hủy trong vòng vài ngày. Nếu ống hút giấy bị chôn vùi trong các bãi chôn lấp, nó sẽ biến mất trong vòng 2 đến 3 tuần. 

Chuyển hướng sang ống hút giấy làm giảm việc sử dụng ống hút nhựa

Mỗi ngày chúng ta sử dụng hàng triệu ống hút nhựa. Cuối cùng chúng sẽ trôi vào đại dương và góp phần gây ra ô nhiễm nhựa khủng khiếp. Các chiến dịch được tổ chức trên toàn thế giới đã mang lại sự thay đổi trong văn hóa nhựa. Hiện nay, nhiều người đang có xu hướng sử dụng ống hút giấy. Đó quả thực là một tín hiệu đáng mừng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *