Các giá trị của ống hút giấy mang lại cho môi trường

giá của ống hút giấy

Là một trong những loại ống hút thân thiện với môi trường, ống hút giấy đang trở nên phổ biến với các doanh nghiệp và khách hàng. Với ý thức bảo vệ môi trường ngày càng cao, nhiều quán trà sữa, cà phê đã thay thế ống hút nhựa bằng ống hút giấy. Tuy nhiên trải nghiệm sử dụng ống hút giấy lại bị nhiều người không thích. Vậy những giá trị của ống hút giấy mang lại là gì?

giá của ống hút giấy

Sự khác biệt giữa giá trị của ống hút giấy và ống hút phân hủy sinh học

Ống hút giấy thường được làm bằng giấy kraft thực phẩm hoặc bột gỗ tự nhiên. Thêm vào đó, một số ống hút giấy nhiều màu sắc được in bằng mực đậu nành. Trong môi trường tự nhiên, ống hút giấy có thể bị phân hủy hoàn toàn bởi vi sinh vật trong tự nhiên trong vòng 3-4 tháng sau khi thải bỏ. Nó sẽ tạo ra carbon dioxide (CO2) và nước (H2O). Các thành phần này có thể trực tiếp đi vào đất và trở thành chất hữu cơ để hấp thụ. Do đó, chúng hoàn toàn không không gây ô nhiễm môi trường. 

Tuy nhiên, ống hút giấy có một nhược điểm – chúng có xu hướng mềm hơn. Khi mọi người uống, ống hút giấy trở nên mềm và tan ra khi ngâm lâu trong chất lỏng. Điều này sẽ gây ra trải nghiệm không tốt cho khách hàng.

Ống hút phân hủy sinh học được làm từ axit polylactic và tinh bột chiết xuất từ ​​các nguồn thực vật tái tạo như ngô. Sau khi lên men vi sinh, chiết xuất axit lactic. Sau đó chúng sẽ thông qua quá trình tinh chế, khử nước oligome hóa, crackinh nhiệt độ cao. Cuối cùng là trùng hợp và sản xuất vật liệu polyester mới. Ống hút phân hủy sinh học có các đặc điểm cơ bản của vật liệu polyme phổ thông. Do đó, chúng có thể được sử dụng cho hầu hết các loại nhựa tổng hợp. Thậm chí là có thể được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp.

Giá trị của ống hút giấy phân hủy PLA

Giấy phân hủy có nhiều đặc tính khác nhau của vật liệu PLA. Do đó, đây là loại giấy tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Các nhà máy chủ yếu sử dụng ngô, sắn và các loại cây khác làm nguyên liệu. Họ sẽ thông qua khoa học công nghệ, chế biến và chế tạo ra thành phẩm. Ống hút giấy mang lại các giá trị như:

  • Sạch sẽ, vệ sinh, an toàn trong sử dụng, đáp ứng yêu cầu của ý thức phát triển
  • Có thể tái chế
  • Có thể phân huỷ thành phân hữu cơ, trả lại tự nhiên, bảo vệ rất tốt môi trường sinh thái xã hội.

Cũng cần lưu ý rằng các sản phẩm phân hủy sinh học PLA cần phải được thực hiện trong các điều kiện nhất định. Ví dụ như độ ẩm 50% -60% và nhiệt độ 50-70C. Trong những điều kiện này, vi sinh vật có thể phân hủy dần PLA trong khoảng thời gian vài tháng hoặc thậm chí lâu hơn. Nói cách khác, giấy phân hủy PLA chỉ có thể bị phân hủy nhanh chóng trong môi trường ẩm ướt và nhiệt độ cao, có nhiều vi sinh vật. Quan trọng hơn là tốc độ phân hủy trong môi trường tự nhiên thấp hơn so với giấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *